Nhóm bảo vệ người tiêu dùng ở Anh đệ đơn yêu cầu Nintendo bồi thường các tay Joy con bị trôi

MuaGame.vn 1 năm trước 295 lượt xem

Có thể các fan của dòng game Smash Bros đã biết tin Nintendo bất ngờ buộc giải đấu Smash World Tour lừng danh mà không báo trước, thậm chí cũng không có lời giải thích thỏa đáng, khiến gần như mọi fan của Nintendo khắp thế giới, nhất là những game thủ đã tốn công luyện tập cho giải đấu này tức giận. Đi cùng với thành công trong thời gian gần đây, Nintendo cũng đã gặt hái không ít rắc rối, hầu hết là do nhiều quyết định có tính chất chống người tiêu dùng từ cả phía Nintendo Nhật Bản và các chi nhánh nước ngoài của công ty. Một trong các ví dụ điển hình nhất hiện nay là Doug Bowser, COO của Nintendo of America...không, tên đầy đủ của ông ấy là Doug Spencer Bowser thật đấy. Được nhiều game thủ gọi là "Điều tệ nhất từng xảy ra đối với Nintendo chi nhánh Mỹ". Và nếu có ai đoán mò thì đúng, Doug Bowser từng là một trong các thành viên cấp cao của EA Games.

Nhưng hiện vấn đề mà tới nay Nintendo vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng là tình trạng các mẫu tay Joy-con bị trôi. Đây là vấn đề thường gặp của các mẫu Nintendo Switch đời đầu - khiến cho cần analog của tay Joy-con cứ rê sang một bên dù người chơi không hề đẩy hay đụng vào cần. 

Tuy trong vài năm qua, Nintendo đã cam đoan rằng họ đang tiếp tục cải thiện các mẫu tay Joy-con về sau, và nỗ lực đó đã giúp giảm số trường hợp bị trôi tay xuống đáng kể, nhưng vẫn còn khá nhiều các mẫu máy Switch đời đầu vẫn còn tồn tại trên thị trường, cũng như được người tiêu dùng sở hữu vẫn đang bị lỗi trôi tay.

Which? - một nhóm bảo vệ người tiêu dùng ở Anh Quốc đã tiến hành một đợt thử nghiệm để xác định lí do chính xác vì sao tay Joy-con lại bị trôi - tuy nhiên kết quả thu được vẫn không khác các thử nghiệm trước - do bụi bám và các điểm contact point bị mòn.

Dù vậy, Which? vẫn đệ một đơn yêu cầu tới Nintendo với 4 yêu cầu mà công ty cần phải thực hiện:

- Cho phép các nhóm điều tra độc lập thử nghiệm nguyên nhân khiến tay bị trôi, và phải công khai kết quả nghiên cứu.

- Miễn phí sửa chữa hoặc thay thế không tính phí dành cho các tay cầm Joy-Con bán tại thị trường Anh Quốc kể từ năm 2017 (thời điểm các mẫu tay bị lỗi ra mắt), dù đã hết hạn bảo hành.

- Hoàn tiền cho những khách hàng đã trả tiền mua tay thay thế, nếu họ có thể chứng minh giao dịch đó.

- Công khai đăng tải các yêu cầu này để những ai bị ảnh hưởng có thể đọc và biết.

Không lâu sau khi đệ lên, Nintendo đã ngưng tính phí sửa chữa tay Joy-con bị trôi và hoàn tiền cho những ai đã trả tiền sửa chữa, tuy nhiên công ty vẫn từ chối công khai thừa nhận nguyên nhân vì sao lỗi này xảy ra. Thậm chí, chủ tịch của Nintendo cũng đã chính thức xin lỗi dư luận vì lỗi trôi tay Joy-con. 

Thực chất đây không phải là lần đầu tiên Which? tạo áp lực để buộc Nintendo phải truy ra rõ nguồn gốc của lỗi trôi tay này. Chưa kể tới nhiều bên khác cũng đã liên tục khởi kiện công ty về vấn đề này. Hầu hết đều từ các tổ chức người tiêu dùng ở Châu Âu, nhất là Anh Quốc.

  

Tin khác:

- Goat Simulator 3 gỡ bỏ quảng cáo do có dính clip gameplay của GTA 6

- Đón chào Giáng Sinh với đợt Holiday Sale của PS Store

295 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
0 Messenger Fanpage Zalo