PUBG sẽ thành game free to play vào tháng 1/2022, nhưng không hẳn là vậy

MuaGame.vn 2 năm trước 470 lượt xem

Một trong các tựa game battle royale đầu tiên, PUBG sắp sửa trở thành một tựa game free-to-play (hay F2P theo cách cộng đồng game thủ thường gọi) trong năm sau. Trong buổi trao giải The Game Awards, Krafton công bố rằng vào ngày 12/1/2022, PUBG sẽ thay đổi sang hình thức F2P. Và thay đổi này sẽ được áp dụng cho cả console và PC.

Kể từ khi ra mắt hồi năm 2017, PUBG đã luôn là một tựa game trả phí, và hiện tại vẫn có giá 30 USD. Nhưng điều đó sẽ thay đổi trong năm tới khi game gia nhập hàng ngũ hàng chục, có thể là hàng trăm tựa game battle royale F2P mọc lên như nấm dọc các hệ máy trong vài năm qua như Apex Legends và CoD Warzone. Một số chức năng của PUBG như chế độ Ranked vẫn sẽ yêu cầu người chơi trả phí, hoặc sở hữu game (đĩa hoặc digital) hoặc mua bản Battlegrounds Plus.

Những ai đã đăng kí trước bản F2P của game trước ngày 11/1/2022 sẽ nhận được một gói phần thưởng bao gồm vài vật phẩm để thay đổi vẻ ngoài của nhân vật của người chơi. 

Phiên bản di động của PUBG đã luôn là miễn phí, nhưng đây là một thay đổi lớn dành cho PUBG trên console và PC, sau khi đã bán được hơn 75 triệu đĩa (và digital) với giá 30 USD. Krafton cũng công bố rằng khi PUBG chính thức miễn phí, sẽ có một gói nâng cấp, như đã nói trên, tên là Battlegrounds Plus. Chỉ cần mua gói nâng cấp này 1 lần duy nhất với giá 13 USD, người chơi sẽ nhận được những thứ dưới đây:

- 1300 G-Coin

- Survival Mastery (tăng gấp đôi số điểm XP)

- Tab hiển thị medal trong chế độ career

- Chế độ Ranked

- Chức năng tùy chỉnh các ván đấu

- Các vật phẩm trong game, bao gồm bộ đồ Captain Camo (mũ, mặt nạ camo và bao tay camo)

Những ai đã mua PUBG trước đây sẽ nhận được gói phần thưởng Special Commemorative, bao gồm Battlegrounds Plus, cùng với các vật phẩm dành cho vẻ ngoài của nhân vật của người chơi. PUBG không phải là tựa game online trả phí đình đám đầu tiên quyết định thực hiện bước đi này. Trước đó vài năm, tựa game online bom tấn trả phí Destiny 2 (tuy không phải là battle royale nhưng cũng đáng nhắc tới) cũng đã chuyển sang hướng đi F2P nhưng vẫn khóa rất,rất nhiều chức năng của game đằng sau một bức tường phí.

Tin khác:

- Final Fantasy VII Remake sẽ đặt chân lên PC trong tuần tới

- Sony Spartacus, chúng ta đã biết được những gì về phiên bản Game Pass của Sony?

470 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
0 Messenger Fanpage Zalo