Sony công bố Dự án tay cầm mới có tên Project Leonardo

MuaGame.vn 1 năm trước 199 lượt xem

 

Sony vừa công bố Project Leonardo, một mẫu tay cầm đặc biệt có thể được tùy chỉnh dành cho các game thủ bị khuyết tật. Công bố này được đưa ra tại một buổi trình bày CES vào ngày Thứ Tư vừa qua, CEO của Sony Interactive Entertainment Jim Ryan cho biết Project Leonardo sẽ giúp cải thiện trải nghiệm chơi game của những game thủ bị khuyết tật và giúp họ có thể dễ dàng điều khiển game hơn.

Mẫu tay cầm này có nhiều lựa chọn tùy chỉnh, với một "Bộ kit đa dụng" với nhiều loại nút, theo lời của Ryan, và rằng có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc pair nó với tay cầm DualSense.

Một bài đăng trên PlayStation Blog có viết "Qua các cuộc trò chuyện với các chuyên gia về yếu tố dễ sử dụng và các tổ chức nổi tiếng như AbleGamers, SpecialEffect và Stack Up, chúng tôi đã thiết kế nên một mẫu tay cầm với nhiều lựa chọn tùy chỉnh và tương thích với các phụ kiện của các bên thứ ba được PS5 hỗ trợ để mở ra nhiều hướng đi mới. Project Leonardo có thể được mở rộng thông qua các cổng gắm AUX 3.5mm để có thể hỗ trợ nhiều loại cần, nút, phụ kiện hỗ trợ việc điều khiển của các bên thứ ba. Thiết kế này cho phép người dùng tích hợp các loại cần,nút hay cần analog điều khiển đặc biệt. Các phụ kiện bên ngoài thân máy có thể dễ dàng được gắn vào và tháo ra, và mỗi ổ cắm đó đều có thể được lập trình để hoạt động như các nút trên một tay DualSense"

Thiết kết này rất giống mẫu tay Xbox Adaptive ra mắt vào năm 2018 và cho phép người chơi sử dụng các loại phụ kiện điều kiển của bên thứ 3.

Như đã nói, Project Leonardo có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc pair với một tay Leonardo khác, hoặc một tay DualSense. Người dùng có thể sử dụng 2 tay Leonardo và 2 tay DualSense cùng nhau như thể chúng là 1 tay cầm ảo.

Tay Leonardo có thể đặt được trên các bề mặt phẳng, theo bài đăng trên PS Blog, để người chơi có thể đặt chúng trên mặt bàn hay khay để đồ gắn trên xe lăn. Tay Leonardo cũng có thể gắn được vào các chân tripods hay đế AMPS và có thể xoay được 360 độ, giúp tăng độ thoải mái khi sử dụng.

Tin khác:

- Đợt Holiday Sale của PS Store vừa thêm nhiều tựa game và DLC vào danh sách giảm giá

- Atlus nhá hàng nhiều tựa game mới dành cho năm 2023

199 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
0 Messenger Fanpage Zalo