Sony đang thu hồi thẻ PS Now khỏi các cửa hàng bán lẻ

MuaGame.vn 2 năm trước 482 lượt xem

Sony đã bắt đầu việc thu hồi các loại thẻ PS Now gift card vật lí khỏi các cửa hàng bán lẻ tại Anh Quốc. Trong khi việc thu hồi này đã diễn ra tại Mỹ cũng được vài tuần, việc Sony mở rộng quá trình thu hồi sang Anh Quốc đã gia cố thêm các tin đồn về việc PS Now và PS Plus sắp sửa được gộp thành một dịch vụ để khởi động một gói dịch vụ cạnh tranh với Xbox Game Pass.

Theo các thông tin từ VentureBeat thì tới ngày thứ sáu, 21/1/2022, các cửa hàng bán lẻ tại Anh Quốc sẽ phải bỏ toàn bộ số thẻ PS Now của họ khỏi kệ trưng bày cũng như bán chúng. Đó là thông báo từ GAME, một cửa hàng bán lẻ game ở Anh vừa gửi đi tới các cửa hàng khác trong nước.

Thông báo ghi như sau "Các cửa hàng sẽ có thời hạn cho tới ngày thứ Tư, 19/1 để gỡ bỏ mọi thẻ POS và ESD khỏi các kệ hàng, khu vực trưng bày trong tầm mắt của khách hàng và cập nhật kho hàng digital của cửa hàng"

Tháng rồi, Bloomberg cho biết Sony đang dự định khởi động một dịch vụ trả phí tương tự như Xbox Game Pass. Với bí danh Spartacus và được cho là sẽ có hệ thống đặc quyền nhiều tầng tùy theo mức phí mà người dùng quyết định chi trả. Với mức thấp nhất bao gồm dịch vụ PS Plus, mức hai cho phép người chơi vào chơi các tựa game PS4 do Sony chọn lọc. Mức cao nhất được cho là sẽ bao gồm việc cho người chơi thử demo game lâu hơn, dịch vụ game streaming và các tựa game từ các hệ máy PlayStation đi trước như PS3, PS2 và PSP.

Một nhà phát ngôn viên cho Sony cho biết "Về mặt quốc tế thì chúng tôi đang di chuyển tầm nhìn của công ty từ thẻ PS Now sang các loại thẻ PlayStation gift card có mệnh giá tiền thật, mà người chơi có thể dùng để nạp vào ví digital của họ, sau đó dùng số tiền đã nạp để mua các gói PS Now thông qua PS Store"

Theo các thông tin khác thì các động thái này từ Sony cho thấy công ty đang thật sự chuẩn bị khởi động Spartacus. Dịch vụ này được đồn là sẽ ra mắt vào mùa Xuân năm 2022 và cái tên PS Now sẽ chính thức biến mất khỏi danh sách dịch vụ của Sony, và điều đó có thể là nguyên nhân vì sao Sony đang thu hồi số thể trên.

 

Tin khác:

- Horizon Forbidden West bị leak vài tuần trước ngày ra mắt

- Người chơi Halo Infinite yêu cầu 343 Industries loại bỏ việc bắt buộc Cross play

482 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
0 Messenger Fanpage Zalo