Trò chuyện cùng Mina Sundwall, nữ diễn viên đóng vai Thrud về God of War Ragnarok

MuaGame.vn 1 năm trước 818 lượt xem

Các fan của God of War đều biết Kratos và Atreus sẽ luôn là hai nhân vật chính của series bom tấn này của Santa Monica Studio, Nhưng khó mà phủ nhận rằng càng chơi vào sâu trong game nhiều người cũng bắt đầu yêu thích các nhân vật phụ khác như Angrboda (do Laya Hayes thủ vai) và Odin (do Richard Schiff thủ vai).

Dĩ nhiên hành trình về mặt tâm lí của Thrud, con gái của Thor và Sif cũng nằm trong số các nhân vật mới được không ít fan yêu thích. Nữ thần tuổi teen này phải vật lộn với các vấn đề nội bộ gia đình trong khi cũng phải luôn tập trung vào việc nỗ lực trở thành một trong các chiến binh Valkyrie. Và nữ diễn viên đã mang Thrud đến với game thủ là Mina Sundwall, và hôm nay đội ngũ phóng viên của PushSquare sẽ cùng trò chuyện với cô ấy về quá trình làm việc với Santa Monica. Nói trước luôn, Mina nói cô ấy rất thích hai bắp tay vạm vỡ của Thrud.

Cơ hội được vào vai Thrud trong Ragnarok đến với cô như thế nào?

- Tôi tự đến thử vai! Vào lúc đó dự án vẫn còn chưa có tên chính thức, nhân vật của tôi được tả là "một cô gái trẻ có tính nổi loạn với một gia đình không muốn cô chiến đấu" . Tôi rất thích việc studio cho cô ấy tính cách cứng đầu và mạnh mẽ. Tới khi tôi nhận ra vai mà tôi đến thử là một vai trong God of War, tôi biết cuộc vui chỉ mới bắt đầu.

Trải nghiệm chung của cô như thế nào? có điều gì ở vai diễn này khiến cô ngạc nhiên không?

- Đó là một cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm dành cho tôi. Việc đóng mocap là sự pha trộn giữ kịch trường và phim trường mà tôi không ngờ tới. Các hệ thống scan được đặt khắp cảnh quay để thu lại mọi cử động, với một chiếc camera cầm tay dùng để thu lại biểu cảm trên khuôn mặt của bạn. Trong kịch trường có những lúc bạn không không để gần khán giả để có thể biểu cảm như khi đóng phim. Với công nghệ này, họ đã kết hợp cả kịch trường và phim trường, sau đó loại bỏ các khuyết điểm của cả hai. Mọi thứ bạn làm đều được thu lại. Quá trình quay rất thú vị và vui nhộn, vì tạo hình của Thrud cho thấy cô ấy có cơ bắp to hơn tôi và mạnh hơn tôi nhiều, khi đóng vai cô ấy tôi có cảm giác như mình thật sự là Thrud.

Làm việc trong phim trường game có khác gì phim trường của một series truyền hình không? 

- Ban đầu tôi cần chút thời gian để làm quen vì khi đó tôi phải quay các cảnh mà tôi không biết tôi hay thế giới quanh tôi trông ra sao, chứ không như khi quay các phim truyền hình, vì trên các phim trường đó thì đã có sẵn một phần của thế giới trong phim được dựng sẵn trước khi được điều chỉnh bằng VFX. Với phim trường game thì nó là một căn phòng trắng trơn trống rỗng với các cây gậy bằng foam để đại diện cho những thứ bạn cầm trên tay như gươm chẳng hạn. Chúng tôi được xem một bản thảo sơ lược về thành phẩm sau cùng trước, rồi tôi cố diễn làm sao cho đạt.  

Cô phải làm gì để nhập tâm vào vai Thrud trước lúc thu âm? Cô có nghiên cứu thêm về Thrud từ thần thoại Bắc Âu không?

- Tôi đã nghiên cứu rất kĩ! Tôi đọc về Thrud, Thor, Modi và Magni trong thần thoại Bắc Âu và mọi thứ tôi có thể từ phần GoW 2018 (tôi không nhớ tôi đã bỏ ra bao nhiều giờ để xem các video gameplay của GoW 2018 từ đầu tới cuối). Tôi đã tự biết mình thành một cuốn vở nháp khổng lồ, như thể lúc tôi còn đi học ấy

Cảnh nào trong game cô thấy thích nhất khi thu âm?

- Rất khó để chọn, nhưng nếu phải chọn 1 thì đó là cảnh khi Thor đứng ngoài quán rượu. Nó tạo ra một tình huống "ai mới là người chăm sóc ai". Đó cũng là một trong các cảnh khó nhất mà tôi từng đóng mocap, và tôi nghĩ vài người trong đoàn phim đã khóc khi xem tôi diễn. Tôi cũng rất thích đóng mocap cho các animation của Thrud mỗi khi cô ấy đứng yên một chỗ trong game.

Nói chung thì cô thích phân cảnh nào trong game nhất?

- Tôi rất thích các cảnh của Angrboda, và tôi rất thích cảnh của Thor và Kratos ở cuối game. Nhưng mỗi lần tôi thấy được một phân đoạn mới tôi lại tự nhủ "Ôi, mình thích cảnh này nhất"

 

PushSquare xin cảm ơn Mina vì đã dành thời gian để trả lời các câu hỏi của chúng tôi. Vậy Thrud có phải một trong các nhân vật bạn thích nhất ngoài Kratos và Atreus ra không?

Tin khác:

- Xuất hiện bộ ảnh của mẫu máy Switch OLED phiên bản Zelda Tears of the Kingdom

- Xuất hiện mod Pokemon Scarlet dành cho Elden Ring

818 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
0 Messenger Fanpage Zalo