Video mổ xẻ tay DualSense Edge đã xuất hiện trên internet

MuaGame.vn 1 năm trước 375 lượt xem

Vào ngày Thứ 5 vừa qua, mẫu "pro" của tay cầm DualSense vừa chính thức ra mắt cộng đồng game thủ thông qua hệ thống cửa hàng PlayStation Direct của Sony với giá 200 USD. Và đương nhiên chả mất bao lâu trước khi các chuyên gia công nghệ kiêm game thủ đã nhanh chóng tậu một tay sau đó mang về và lập tức mổ xẻ chúng vì mục đích "khoa học".

Một điều cần lưu ý là trước khi ra mắt, Sony đã công khai thừa nhận rằng thời lượng pin của mẫu tay Edge sẽ "hơi ngắn hơn" mẫu DualSense gốc (chi tiết hơn là tầm 5 tới 10 tiếng nếu chơi liên tiếp), và nguyên do, theo lời của Sony là vì họ muốn "Nhồi nhiều chức năng hơn vào cùng một khung thiết kế gọn nhẹ". Giờ nghĩ lại thì câu đó có nghĩa là họ không muốn bỏ thời gian ra thiết kế một bộ khung ngoài khác cho tay Edge.

Nay mẫu tay Edge đã chính thức vào tận nhà cộng đồng game thủ, một công ty thiết bị điện tử tại Úc, tên là Budd's Controllers đã xác nhận rằng đúng là tay Edge có thời lượng pin ngắn hơn mẫu DualSense gốc, chưa kể là nhỏ hơn cả pin của DualSense về kích thước. Tay DualSense Edge được trang bị loại pin 1050 mAh, so với mẫu pin 1560 mAh của tay DualSense gốc, và mẫu 1560 mAh là mẫu cải tiến từ mẫu pin 1000 mAh của tay DualShock 4.

Đơn vị mAh (Milliampere-hour) của một cục pin đại diện cho mức năng lượng mà nó chứa và thời gian nó có thể hoạt động trước khi phải sạc. Một điều cần lưu ý là một mẫu pin nhỏ hơn sẽ có nhược điểm là tiêu hao quá nhiều năng lượng, đó là chưa kể tuyên bố của Sony rằng mẫu pin 1050 sẽ phải vận hành nhiều chức năng trong tay Edge hơn so với tay DualSense gốc.

Nên như đã nói, về cơ bản thì Sony phải giảm kích thước của pin tay cầm Edge để nhường chỗ cho các nút, phụ kiện gắn trong khác của tay thay vì thay đổi phần thân tay để có thể giữ kích thước pin mà vẫn đủ chỗ để thêm vào các chức năng, nút ấn mới.

Tin khác:

- Xuất hiện tin đồn Far Cry 7 và một game Far Cry Multiplayer đang được phát triển

- AEW Fight Forever tạm hoãn ngày phát hành vì vấn đề kiểm duyệt

375 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
0 Messenger Fanpage Zalo