Super Mario Odyssey - Siêu phẩm trên Nintendo Switch

Team Tin Tức MuaGame 6 năm trước 3187 lượt xem

Super Mario Odyssey

Anh chàng thợ sửa ống nước mà ai cũng yêu quý đã một lần nữa trỏ lại để lên đường giải cứu Công Chúa Peach khỏi Bowser, kẻ thù truyền kiếp của anh trong Super Mario Odyssey của hãng Nintendo huyền thoại trên hệ máy Nintendo Switch.

Lần này, Bowser và gia đình thỏ Broodals cùng hợp tác và lên kế hoạch bắt cóc Công Chúa Peach để ép cô kết hôn với Bowser và bỏ trốn trên chiếc thuyền bay (theo đúng nghĩa đen) của y. Mario bắt kịp Bowser nhưng bị ngã khỏi thuyền trong lúc chiến đấu và rơi xuống Vương Quốc Cap (Nón), vương quốc lân cận với Vương Quốc Nấm của Công Chúa Peach, tệ hơn hết là chiếc nón yêu thích của anh cũng tiêu tùng trong lúc rơi. Tại vương quốc Cap, Mario gặp Cappy, một sinh vật có hình khá giống chiếc nón của anh và cũng là cư dân của vương quốc. Cappy muốn giúp Mario đuổi theo Bowser vì lão cũng đã bắt mất Tiara, người chị với ngoại hình giống hệt một chiếc vương miện của Cappy để dùng cô ấy làm vương miện của Peach trong lễ cưỡng hôn của lão. Cappy và Mario tìm đến Vương Quốc Cascade để tìm chiếc thuyền bay có hình…một cái nón tên là Odyssey và dùng nó để bắt đầu hành trình giải cứu Công Chúa Peach và Tiara.

Super Mario Odyssey
Super Mario Odyssey

Super Mario Odyssey vẫn giũ nguyên thể loại platformer truyền thống của dòng game Super Mario. Người chơi lại được vào vai Mario để giúp anh chu du qua nhiều vương quốc khác nhau trên chiếc thuyền bay Odyssey của mình. Các màn chơi được thiết kế khá rộng và chứa nhiều ngõ ngách bí mật để người chơi tha hồ khám phá, tương tự như game Super Mario 64 và Super Mario Sunshine. Ở Mỗi vương quốc, Mario sẽ phải hoàn tất một loạt các nhiệm vụ để lấy được những vật phẩm gọi là Power Moon, dùng để nạp năng lượng cho chiếc tàu Odyssey và mở khóa các vương quốc mới. Vì bản đồ của mỗi vương quốc khá rộng nên game sử dụng hệ thống checkpoint dưới dạng các cột cờ trong game. Khi tìm được các cột cờ này, người chơi có thể dịch chuyển tức thời giữa chúng để tiết kiệm thời gian. Có một số màn chơi chứa đựng một khu vực bí mật gọi là Vùng “Flat” . Khi bước vào, Mario và mọi thứ trong vùng Flat sẽ biến thành cấu hình 2D từ thời Super Mario trên máy điện tử băng. Một món quà hoài cổ tuyệt vời từ Nintendo dành cho các fan hâm mộ Super Mario.

Super Mario Odyssey
Đồ họa và cách chơi tự do

Ngoài các kĩ năng từ các phần game trước như triple-jump (nhảy ba lần) và wall-jump (nhảy đạp tường), giờ đây Mario có thể ném chiếc nón (Cappy) vào kẻ thù để tấn công và “nhập” vào chúng nhờ khả năng của Cappy. Sau khi nhập vào chúng, Mario có thể sử dụng các khả năng đặc biệt của mỗi loại kẻ thù để dọn và vượt qua các chướng ngại vật nằm rải rác khắp màn chơi. Dĩ nhiên đã là Super Mario thì không thể thiếu việc thu thập mớ đồng xu nằm rải rác khắp nơi, bạn có thể dùng chúng để hoàn thành một số nhiệm vụ và mua nón, quần áo mới cho Mario. Game còn có chế độ chơi co-op, người chơi thứ hai sẽ điều khiển Cappy và trợ giúp Mario một cách độc lập khi đang chiến đấu.

Game Super Mario Odyssey hiện đang được bán tại shop Muagame

Tin khác:

- Need for Speed: Payback - Game đua xe hay trên PS4

- Máy PS4 Pro có xứng đáng để bạn bỏ tiền ra mua trong năm 2018 không?

3187 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
0 Messenger Fanpage Zalo